Cách chặn và bỏ chặn người dùng TikTok nhanh đơn giản nhất

08/04/2024 22975 Lenart

Mục lục

    Nếu không may bạn sẽ gặp phải những nội dung trên TikTok mà mình không ưa thích, không phù hợp, hay đôi khi con bạn thường xuyên xem điện thoại của bạn mà thấy nội dung không lành mạnh, phản cảm cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến tương lai cộng đồng. Vậy hướng dẫn dưới đây của Di động 24hStore sẽ giúp bạn biết cách chặn TikTok để loại bỏ ngay nội dung này khỏi newfeed của bạn cùng.

    Hướng dẫn chặn tài khoản TikTok nhanh nhất

    1. Cách chặn tài khoản TikTok trên newfeed

    Cách chặn TikTok trên điện thoại bao gồm 5 bước. Đầu tiên truy cập vào TikTok, đến tài khoản cần chặn. Sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm trên màn hình và chọn chặn tài khoản. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện.

    Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn.

    Bước 2: Tiến hành mở TikTok trên mobile. Sau đó tìm kiếm và đến tài khoản, kênh TikTok bạn muốn chặn.

    Bước 3: Tại giao diện trên màn hình bên góc phải hiện giờ của bạn sẽ có dấu ba chấm, bên tay phải. 

    Các bước chặn tài khoản TikTok có nội dung không phù hợp

    Bạn muốn chặn người dùng theo dõi tài khoản TikTok của bạn. Ngoài việc chặn họ trong phần cài đặt, bạn có thể tham khảo cách đổi tên TikTok để người ấy không thể tìm được tài khoản của bạn cho dù họ đã lập tài khoản mới.

    Bước 4: Lúc này, ở hàng cuối cùng, trên nút Hủy sẽ có một biểu tượng hình tròn gạch chéo, bên dưới có chữ chặn. Để tiếp tục thực hiện cách chặn TikTok người khác, hãy ấn vào biểu tượng này.

    Bước 5: Sau đó hãy chọn Xác nhận ở trong thông báo. 

    Xác nhận chặn người dùng tiktok trên new feed của bạn
     

    Theo cách này, nội dung không tương thích với bạn không còn xuất hiện trong chuỗi  người dùng trong Tok Tik của bạn. Toàn bộ sự tương tác giữa bạn và người này cũng bị chặn. Để có thể chặn tin nhắn hay nhắn tin với người dùng khác bạn phải đủ trên 16 tuổi, nếu bạn đặt sau ngày tháng năm sinh trên TikTok, thì cách đổi ngày sinh trên TikTok sẽ giúp bạn thực hiện chuyển đổi một cách nhanh chóng.

    Trên đây là nội dung cách chặn Tik Tok. Nếu bạn cho rằng nội dung không phù hợp hoặc  không lành mạnh, bạn có thể báo cáo người dùng TikTok để TikTok xem xét nội dung của người dùng đó.

    >>> Hướng dẫn này dùng điện thoại iPhone 12 Pro để mô tả, bạn có thể áp dụng được hầu hết các dòng điện thoại iPhone 12, iPhone 11, iPad, điện thoại IOS, hệ điều hành Android... 

    2. Cách bỏ chặn trên TikTok

    Cách bỏ chặn trên Tik Tok cũng rất dễ. Bạn cần truy cập ứng dụng TikTok, vào phần hồ sơ, nhấn vào kí hiệu 3 dấu gạch ở phần hồ sơ. Sau đó chọn Quyền riêng tư, tiếp là ấn vào tài khoản bị chặn và chọn Bỏ chặn.Cụ thể các bước hướng dẫn sẽ được trình bày dưới đây:

    Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok. Tiếp đó hãy ấn vào mục Tôi hiện ở góc bên phải của màn hình điện thoại. 

    Bước 2: Trong mục này, sẽ có biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải. Bạn hãy nhấp vào.

    Bước 3: Để tiếp tục thực hiện cách gỡ chặn TikTok này, hãy chọn Quản lý quyền riêng tư, mục này hiện ra ở dòng thứ hai, sau dòng Quản lý tài khoản.

    Bước 4: Chọn mục Tài khoản bị chặn hiển thị ở dưới cuối danh sách.

    Bước 5: Và cuối cùng hãy chọn tài khoản TikTok mà bạn muốn bỏ chặn.

    Cách bỏ chặn người dùng trên tiktok

    Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách bỏ chặn TikTok. Những video mới và các nội dung về tài khoản đó sẽ lại hiện lên trên bảng tin của bạn. Ngược lại những video của bạn đăng tải trên TikTok, người đó cũng có thể xem được.

    >>> TikTok là nơi thỏa sức cho sự sáng tạo, nếu bạn cũng là một creator nội dung, hãy trang bị ngay siêu phẩm iPhone 12 Pro Max mới nhất tại 24hStore hôm nay! Đừng quên tuân thủ quy tắc cộng đồng TikTok nhé! 

    3. Những điều cần biết khi chặn TikTok

    3.1. Lợi ích khi chặn nick TikTok

     

    • Nếu chặn tài khoản TikTok nào đó, các nội dung trong đó liên quan tới tài khoản cũng sẽ không còn hiển thị trên Newsfeed người dùng nữa.
    • Tài khoản bị chặn trên TikTok khiến các video được đăng tải không thể xem và bình luận.
    •  
    • Bên cạnh đó, bình luận người bị chặn cũng sẽ không hiển thị trên các tài khoản có cùng người theo dõi.

    Chặn TikTok loại bỏ nội dung không phù hợp

    3.2. Chặn TikTok có thông báo không

    Liệu khi bị chặn, họ có nhận được thông báo rằng bạn đã chặn họ hay không? Câu trả lời là không. TikTok không thông báo điều đó tới người dùng, khi đã bị bạn chặn. Bên cạnh đó, ngay lập tức họ sẽ được thêm vào trong danh sách đã bị chặn trên ứng dụng. Tuy nhiên, nếu sau đó bạn mở chặn tiktok đối với người dùng đấy, bạn sẽ phải thêm họ trở thành bạn bè. 

    3.3. Chặn TikTok người khác có biết không

    Khi thực hiện cách chặn trên tiktok trên, người bị chặn sẽ không biết là mình đã bị đối phương chặn. TikTok không thông báo cho người dùng. Nhưng còn một số cách giúp bạn biết rằng, trên ứng dụng TikTok mình đã bị chặn.

    Cách 1: Tìm kiếm người dùng

    Tại đây, hãy cố gắng tìm kiếm trong phần khám phá. Hãy nhập đầy đủ họ trên của người dùng. Nếu tìm kiếm không hề xuất hiện cùng với tài khoản tìm kiếm, thì có thể họ cũng đã nhanh tay hơn chặn bạn trước đó. 

    Kiểm tra người follow trên tài khoản TikTok của bạn

    Cách 2: Tìm kiếm lịch sử thông báo bình luận 

    Nếu đã có trường hợp bạn bình luận bài viết của họ, hãy tìm lại bài viết đó. Nhấn chọn thông báo để chuyển hướng đến video hoặc bài đăng đó. Trường hợp không thấy bình luận và thông báo hay không thể xem video. Có thể người dùng cài riêng tư, hoặc bạn đã bị chặn. 

    Cách 3: Kiểm tra list người theo dõi

    Cách tốt nhất để biết mình có bị chặn hay không, hãy kiểm tra danh sách theo dõi từ phía bạn. Cần phải tìm kiếm trong hồ sơ danh sách đối tượng follow mình là ai. Nếu không thấy xuất hiện, thì đồng nghĩa bạn đã bị chặn. 

    3.4 Làm gì khi bị chặn follow trên TikTok

    Cách để bạn khắc phục lỗi vi phạm trên TikTok tốt nhất đó là cần tuân thủ quy tắc chỉ follow 75 người/ngày. Nếu bạn vi phạm luật, bạn chắc chắn sẽ bị TikTok phạt bằng cách chặn follow tài khoản trong 24 tiếng, đôi khi có thể lên đến vài ngày.

    Nếu bạn còn tiếp tục tái phạm, Tik Tok  có thể chặn tính năng follow của bạn với thời gian dài hơn lần vi phạm đầu.

    Khi bạn phạm phải quá nhiều lần TikTok sẽ khóa tài khoản bạn vĩnh viễn. Nhằm quản lý người dùng tốt hơn và tránh các tình trạng spam phiền phức mà việc các quy định được tạo là việc làm vô cùng cần thiết đối với các trang mạng xã hội lớn

    Một bí quyết cho các bạn vô cùng hữu ích nữa là bạn nên chia nhỏ thời gian follow trong ngày ra nhiều lần, tránh follow liên tục nhiều người cùng 1 thời điểm, như vậy TikTok sẽ phát hiện bạn vi phạm ngay lập tức, nếu bạn chỉ theo dõi không quá 30 người dùng trong mỗi giờ, như vậy có thể tránh được tình trạng nhận thông báo lỗi vi phạm “bạn đang theo dõi quá nhanh…."  từ TikTok.

    Qua thông tin trên, người đọc cũng phần nào hiểu được cách chặn TikTok trên điện thoại. Hy vọng rằng với tất cả các ý nội dung đó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hữu ích. Ngoài ra, 24hStore luôn đón nhận những đóng góp từ các bạn, hãy để lại thông tin dưới bài viết nếu cần hỗ trợ nhé! Nếu có mọi thắc mắc, bạn hãy gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhé.

    24hStore có sẵn các dòng điện thoại hỗ trợ quay TikTok siêu nét, siêu thực. Mời bạn tham khảo ngay điện thoại iPhone 13 Pro Max, iPhone 12 mini mới, hay tham khảo thêm các dòng điện thoại tiết kiệm chi phí như iPhone 11 cũ, iPhone 12 cũ... 

    Bài viết liên quan :

    Cách tải TikTok Trung Quốc chi tiết ĐƠN GIẢN dễ thực hiện

    Làm sao để video TikTok lên xu hướng NHANH và dễ kiếm tiền

    Cách ghép nhạc vào video trên TikTok CHI TIẾT cho điện thoại

    Cách lưu video TikTok một cách NHANH chóng và HIỆU QUẢ nhất

    Cách đăng video lên TikTok rõ nét ĐƠN GIẢN ai cũng làm được