Cách loại bỏ những ứng dụng đang theo dõi người dùng trên Facebook

29/03/2018 1189

Cách loại bỏ những ứng dụng đang theo dõi người dùng trên Facebook

Facebook đang gặp bê bối lớn với việc đã đánh cắp thông tin của 50 triệu người dùng. Đối mặt với điều đó, liệu bạn đã biết cách loại bỏ những ứng dụng đang theo dõi người dùng trên Facebook chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài hướng dẫn ngay sau đây để có thể bảo mật tải khoản của mình một cách tốt nhất trước sự manh động của bọn tin tặc hiện nay nhé!

Cách loại bỏ những ứng dụng đang theo dõi người dùng trên Facebook

Đối với những bạn thường xuyên lướt Facebook trên máy tính, các bạn hãy làm theo những bước sau đây.

+ Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) và chọn Ứng dụng (Apps).

+ Tại mục “Đã đăng nhập bằng Facebook” (Logged in with Facebook), bạn sẽ thấy những ứng dụng “giấu mặt” đang mượn danh tài khoản Facebook của mình để truy cập Internet.

+ Tiếp tục bấm “Show All” để nhận diện tất cả chúng và xóa bớt đi những ứng dụng mà bạn không cần xài đến.

+ Cuối cùng, để gia tăng thêm sự an toàn cho tài khoản Facebook của mình, bạn hãy click vào mục “Ứng dụng người khác dùng” (Apps Others Use) để giới hạn thông tin thu thập bởi ứng dụng bạn bè của bạn đang sử dụng.  

Còn đối với những người hay sử dụng điện thoại để lướt Facebook thì chúng ta có thể thực hiện theo cách sau:

+ Click vào biểu tượng 3 vạch ở phía trên cùng bên phải.

+ Chọn vào “Cài đặt tài khoản” (Account Settings) rồi nhấn vào phần “Ứng dụng”.

+ Tiếp tục bấm vào mục “Đã đăng nhập bằng Facebook” và loại bỏ những tiện ích “rác” như phần trên.

+ Sau đó, trở về mục “Ứng dụng”, chọn “Nền tảng” (Platform) để quản lý thông báo và đăng nhập vào các trò chơi với Facebook.

+ Cuối cùng, bạn hãy truy cập vào mục “Các ứng dụng những người khác dùng” để kiểm tra xem ai đang cố gắng dò la về thông tin tài khoản của mình nhé!

Xem thêm: Cách ẩn hoàn toàn thông tin cá nhân trên Facebook

 

0.10957 sec| 659 kb