iOS 16: Thời gian hiển thị và cách tắt trạng thái "typing" trên iMessage

19/01/2023 491

Có thể bạn chưa biết thời gian hiển thị cụ thể của trạng thái "typing" và cách để tắt nó trên iMessage. Cùng 24hStore tìm hiểu ngay nhé!

imessage trên iPhone

Trạng thái "typing" từ iMessage hoạt động ra sao trên iOS 16?

Với mục thể hiện đang nhập trong iMessage, bạn có thể biết khi nào những người dùng thiết bị Apple khác đang phản hồi tin nhắn lại cho bạn. Điều này rất hữu ích vì nó cho chúng ta biết nếu ai đó đã xem thư và liệu họ có đang nhanh chóng nhập phản hồi hay không.

Trạng thái "typing" hoạt động như thế nào?

Mục đang nhập hoạt động trên kết nối di động hoặc có mở Wi-Fi; khi bạn bắt đầu nhập, nó sẽ hiển thị bên iPhone của người nhận biết rằng một tin nhắn đang được viết.

imessage trên iPhone

Khi điều này xảy ra, ứng dụng Tin nhắn sẽ kích hoạt thông báo bong bóng. Thông báo này cũng sẽ kích hoạt nếu bạn đang chuẩn bị gửi ảnh, vì vậy nó không chỉ dùng để nhập.

Trạng thái "typing" chỉ hoạt động nếu cả bạn và người nhận đều có thiết bị Apple và đang sử dụng iMessage để nhắn tin cho nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không kết nối với Internet trong khi đang nhập, trạng thái "typing" sẽ không hiển thị cho người nhận.

Bạn cũng có thể đã nghe mọi người gọi iMessage là bong bóng nhắn tin, bong bóng tin nhắn hoặc bong bóng đánh máy. Trong khi có nhiều tên để gọi các chỉ số đánh máy, thì cũng có nhiều câu hỏi. Hãy đọc trước nếu bạn muốn biết về cách gõ tin nhắn trên iMessage.

Thời gian hiển thị trạng thái "typing" kéo dài bao lâu?

Theo một số thử nghiệm, trạng thái "typing" kéo dài khoảng 60 giây. Sau khi bạn bắt đầu nhập, đồng hồ 60 giây sẽ bắt đầu. Sau khi hết 60 giây, trạng thái này sẽ biến mất. Ngay cả khi bạn vẫn đang gõ, người nhận sẽ không nhìn thấy nó sau 60 giây.

imessage trên iPhone

Người nhận sẽ vẫn nhìn thấy trạng thái "typing" nếu bạn nhập tin nhắn và để tin nhắn đó trong hộp mà không gửi tin nhắn đó. Tuy nhiên, cho dù bạn có gửi tin nhắn hay không, mục "typing" sẽ biến mất sau 60 giây.

Nếu bạn quay lại một tin nhắn chưa gửi sau đó, thì mục "typing" cũng sẽ không hiển thị. Chỉ khi bạn gửi tin nhắn, trạng thái "typing" sẽ trở lại.

Bạn có thể tắt trạng thái "typing" không?

Hiện tại, bạn không thể tắt trạng thái "typing" trong iMessage, tương tự như cách bạn tắt xác nhận đã đọc. Hy vọng rằng trong tương lai, Apple sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn để làm như vậy.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn hiển thị mục đang gõ tin nhắn, thì có một cách giải quyết. Vì nó yêu cầu kết nối internet nên bạn chỉ cần đặt iPhone của mình ở chế độ trên máy bay trước khi gõ. Khi bạn làm điều đó, nó sẽ không gửi trạng thái "typing" cho đối phương.

Apple sẽ cho phép chúng tôi tắt trạng thái "typing"?

Trạng thái "typing" hoặc bong bóng tin nhắn, bất kể bạn muốn gọi chúng là gì, đều hiển thị cho những người khác khi bạn đang chủ động nhập tin nhắn. Điều này rất hữu ích vì nó ngăn việc gõ đè lên nhau và tạo chuỗi văn bản hợp lý hơn.

Tuy nhiên, một số người không muốn người khác biết khi họ đang nhập tin nhắn. Do đó, Apple có thể cho phép tắt trạng thái "typing" trong tương lai. Cho đến lúc đó, bạn luôn có thể sử dụng Chế độ trên máy bay để ẩn khi bạn đang nhập.

Để trải nghiệm vô số tính năng tuyệt vời trên iOS, bạn có thể cân nhắc đến việc sắm ngay một trong những “tân binh nhà Táo” - iPhone 14 Series trực tiếp tại 24hStore. Khi mua hàng ở đây, bạn sẽ được tặng kèm ưu đãi hấp dẫn và nhận kèm bảo hành đến 24 tháng. Ngoài ra, bộ phận tư vấn cũng sẵn sàng trao đổi mọi thông tin thật tận tình nếu bạn liên hệ trước qua hotline 1900.0351.