3 cách để biết bạn có bị ai đó thêm vào danh sách hạn chế trên Facebook không

23/04/2024 150

Mục lục

    Facebook cho phép người dùng có thể ẩn các, story, hình ảnh, bài đăng, với một số người mà không cần hủy kết bạn với họ. Làm cách nào để biết bạn có nằm trong danh sách hạn chế của ai đó hay không? Hãy cùng 24hStore theo dõi thông tin cụ thể hơn qua bài viết dưới đây nhé!

    Tính năng danh sách bị hạn chế trên Facebook

    Tìm hiểu về danh sách bị hạn chế trên Facebook

    Danh sách bị hạn chế trên Facebook là gì? Đó là một danh sách những người dùng mà bạn đã kết bạn và có thể đưa bất kỳ ai vào đây. Lúc này khi bạn chia sẻ các hình ảnh, trạng thái ở chế độ Bạn bè thì họ sẽ không thể thấy được. 

    Tìm hiểu về danh sách bị hạn chế trên Facebook

    Giả sử khi kết bạn với người thân, anh em trong gia đình và bạn không muốn họ có thể xem các hoạt động của bạn, bạn có thể đưa họ vào danh sách này. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ giúp bạn hạn chế được những người mà bạn không thích và khắc phục tình trạng khó chịu khi bị người khác xem xét trang cá nhân rồi lan truyền thông tin về bạn trên khắp mạng xã hội. 

    Tìm hiểu cách lấy nhạc TikTok làm nhạc chuông cực hay.

    Người nằm trong danh sách hạn chế có thấy được tất cả nội dung mà bạn đăng tải?

    Danh sách hạn chế chỉ giới hạn khả năng truy cập bài viết mà bạn chọn trong phần cài đặt của mình. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát quyền riêng tư cho một số nội dung nhất định và quyết định ai có thể truy cập vào thông tin trang cá nhân của mình.

    Danh sách hạn chế có thấy được nội dung mà mình đăng tải?

    Khi một ai đó bị bạn thêm vào danh sách hạn chế, họ sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào và không biết được rằng mình đã bị hạn chế. Họ chỉ có thể thấy và tương tác với một số bài ở chế độ công khai của bạn, nhưng sẽ không thể xem được những bài viết mà bạn đã cài chế độ hạn chế.

    Cách thêm người khác vào danh sách hạn chế

    Dưới đây là hướng dẫn bạn cách thêm người khác vào danh sách hạn chế trên Facebook một cách dễ dàng, nhanh chóng. Sau khi thực hiện thao tác này, họ sẽ không thể nhận được thông báo và sẽ bị hạn chế khỏi việc tương tác, xem với các nội dung của bạn trên Facebook.

    Thêm từng người trên smartphone

    Khác với thao tác trên PC, đối với điện thoại bạn chỉ có thể thêm từng bạn bè một vào danh sách bị hạn chế. Để hạn chế bạn bè trên Facebook bằng điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

    Thêm từng người trên smartphone để thêm người khác vào danh sách hạn chế

    Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.

    Bước 2: Truy cập vào trang nhân của người mà bạn định thêm vào danh sách hạn chế.

    Bước 3: Tại đây, nhấn chọn vào mục Bạn bè.

    Thêm từng người trên smartphone để thêm người khác vào danh sách hạn chế

     

    Bước 4: Tiếp đến chọn mục Chỉnh sửa danh sách bạn bè, sau đó chọn mục Bị hạn chế ở phía dưới cùng. Ngoài ra, nếu bạn không muốn người lạ thấy bạn bè của mình có thể học cách ẩn bạn bè trên Facebook.

    Thêm từng người trên smartphone để thêm người khác vào danh sách hạn chế

    Thêm nhiều người cùng lúc trên máy tính

    Để thêm nhiều người vào danh sách bị hạn chế trên Facebook bằng PC, bạn hãy làm theo các bước sau:

    Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn trên PC.

    Bước 2: Trên trang chính của Facebook, tìm và nhấp vào mục Xem thêm ở bên tay trái màn hình.

     Thêm nhiều người cùng lúc trên máy tính để thêm người khác vào danh sách hạn chế

    Bước 3: Lướt xuống và nhấn chọn vào mục Bạn bè.

     Thêm nhiều người cùng lúc trên máy tính để thêm người khác vào danh sách hạn chế

    Bước 4: Chọn Danh sách tùy chỉnh.

     Thêm nhiều người cùng lúc trên máy tính để thêm người khác vào danh sách hạn chế

    Bước 5: Ấn chọn mục Bị hạn chế.

     Thêm nhiều người cùng lúc trên máy tính để thêm người khác vào danh sách hạn chế

    Bước 6: Tại góc trái bên trên ở giao diện, ấn chọn Add/Remove, sau đó chọn bạn bè để danh sách bị hạn chế.

     Thêm nhiều người cùng lúc trên máy tính để thêm người khác vào danh sách hạn chế

     Thêm nhiều người cùng lúc trên máy tính để thêm người khác vào danh sách hạn chế

    Bước 7: Sau đó, nhấp vào nút Lưu để hoàn tất chỉnh sửa danh sách hạn chế.

     Thêm nhiều người cùng lúc trên máy tính để thêm người khác vào danh sách hạn chế

    Làm sao để biết bạn nằm trong danh sách bị hạn chế trên Facebook?

    Để nhận biết bạn có đang bị ai đó hạn chế trên Facebook hay không, khi bạn không thể thấy một số thông tin trên trang cá nhân của họ. Danh sách bị hạn chế trên Facebook khác với danh sách bị chặn, nếu như bị ai đó hạn chế, bạn vẫn có thể xem bài viết công khai hoặc bài viết trên trang của bạn chung với người đó. Dưới đây là một vài cách để nhận biết:

    Theo dõi trang cá nhân của người mọi người

    Nếu bạn ngại việc phải hỏi thẳng người này, hoặc đây không phải là ý hay thì tốt nhất bạn nên truy cập thẳng vào trang cá nhân của người đó. Bạn hãy để ý khoảng trống ở đầu trang cá nhân của người này. Giữa những bài viết riêng tư, công khai thường là dấu hiệu cho thấy khoảng cách.

    Theo dõi và kiểm tra trang cá nhân của người đó để biết mình có bị hạn chế không

    Nếu bị hạn chế, bạn sẽ không thể nhìn thấy những bài viết riêng tư và vị trí đó sẽ thay bằng một khoảng trống. Dù bạn bị hạn chế nhưng vẫn tùy vào thời điểm người này đăng bài viết công khai mà có khi bạn sẽ không nhìn thấy dấu hiệu khoảng cách này.

    Kiểm tra album ảnh và video

    Vào album ảnh và video, để ý nếu bài đăng của họ hoàn toàn là công khai. Thường thì những bài này sẽ nằm bên dưới một khoảng trống. Nếu bên phải dấu thời gian của mọi bài viết đều có hình biểu tượng "Public" nghĩa là bạn chỉ có thể thấy được những bài viết công khai của họ. Điều này không hẳn là bạn bị hạn chế, cũng có thể người này chỉ đăng bài viết ở chế độ công khai.

    Kiểm tra album ảnh và video để biết mình có bị hạn chế không

    Hãy tìm một nội dung mà bạn đột ngột thấy thiếu. Nếu bạn không nhìn thấy những bài viết hay hình ảnh mà bạn đã từng thấy trước đây thì rất có thể bạn đã bị người khác hạn chế. Hoặc cũng có thể là người này chỉ xóa hoặc chỉnh chế độ riêng tư những bài viết ấy đi.

    Nhờ một người nào đó có bạn chung vào kiểm tra

    Hãy nhờ một bạn chung vào xem dòng thời gian của người cần tìm hiểu là một trong những giải pháp hay nhất. Kể cả khi bạn không thể nhìn thấy bài viết hay hình ảnh của người đó thì cũng rất có thể là họ chỉ xóa đi thông tin cũ và khóa tài khoản để giữ quyền riêng tư với tất cả mọi người (không chỉ riêng bạn). 

    Bạn có thể xác minh điều này bằng cách nhờ một bạn chung vào trang cá nhân của người đó để xem có thấy điều gì khác biệt so với bạn hay không. Thậm chí, nếu cần thiết bạn hãy hỏi trực tiếp xem người đó có hạn chế bạn hay không. Đôi khi hành động này chỉ là sự nhầm lẫn vì danh sách "Bị hạn chế" nằm gần mục danh sách tùy chỉnh khác.

    Để dễ dàng trải nghiệm Facebook cũng như các ứng dụng khác trên Android/iOS, bạn hãy sắm ngay một mẫu smartphone mới nhất từ thương hiệu: iPhoneSamsungOppoXiaomi,... tại 24hStore. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ qua hotline 1900.0351, đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn mọi thông tin cần thiết.